TRUNG TÂM MUA SẮM THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
0

Danh mục sản phẩm

CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ PT100 3 DÂY là một dạng của cảm biến nhiệt độ RTD được sử dụng rộng rãi phổ biến trong công nghiệp với ưu điểm độ chính xác tương đối cao và dãy đo nhiệt độ khá rộng phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau.

CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ PT100 VÀ PHÂN LOẠI CẢM BIẾN NHIỆT PT100 

Như chúng ta đã biết cảm biến nhiệt độ pt100 là một dòng cảm biến thụ động (passive) được dùng nhiều nhất trong công nghiệp và độ chính xác tùy thuộc vào chất lượng cảm biến chứ không phải loại nào cũng như nhau. Nếu bạn mua 1 cảm biến Xuất xứ China giả rẻ và 1 cảm biến xuất xứ Châu âu bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Trước tiên về nguyên lý hoạt động, đầu dò Pt100 hoạt động theo nguyên lý nhiệt điên trở. Tức là điện trở sẽ thay đổi theo nhiệt độ. Tiêu chuẩn của các đầu dò pt100 là tại 0 độ C thì điện trở là 100 Ohm.

PHÂN LOẠI CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ PT100

Cảm biến nhiệt độ PT100 chúng ta phân loại theo 2 cách như sau:

- Phân loại theo số dây của cảm biến (Cảm biến nhiệt độ PT100 2 dây,Cảm biến nhiệt độ PT100 3 dây, Cảm biến nhiệt độ PT100 4 dây)
- Phân loại theo ứng dụng cảm biến nhiệt độ PT100.

Cảm biến nhiệt độ pt100 2 dây

Cảm biến nhiệt độ Pt100 2 dây là loại cảm biến nhiệt độ PT100 dễ sai số  nhất trong các loại cảm biến PT100 đo đó người ta ít sử dụng. Chúng ta dể dàng xác định được loại Pt100 2 dây với hai dây khác màu nhau nhưng khi đo điện trở sẽ cho ra giá trị lớn hơn 100 ohm tại nhiệt độ môi trường.

Cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây

Cảm biến nhiệt độ Pt100 3 dây là loại cảm biến nhiệt thường gặp nhất trong tất cả các loại cảm biến đo nhiệt độ. Cảm biến nhiệt PT100  sẽ có 3 dây : 2 dây cùng màu (đỏ) và một dây khác màu (trắng ). Màu dây có thể thay đổi do quy định của nhà sản xuất, nếu bộ bộ khiển của bạn nhận 2 dây thì chúng ta có thể nối 2 dây đỏ vào nhau được nhé.

Cảm biến nhiệt độ Pt100 4 dây

Cảm biến nhiệt độ Pt100  4 dây thì ít gặp hơn rất nhiều so với các loại khác bởi giá thành cao hơn và cũng cho độ chính xác cao hơn. Cảm biến nhiệt độ 4 dây chia làm 2 cặpdây khác nhau: 1 cặp dây màu (trắng ) và 1 cặp dây màu (đỏ). 

PHÂN LOẠI CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ PT100 THEO ỨNG DỤNG

Cảm biến nhiệt độ PT100 ống gió

Cảm biến nhiệt độ PT100 ống gió là cảm biến nhiệt độ dùng gắn ống gió, thường dùng cho hệ thống thông gió tòa nhà, ống gió, ống điều hòa không khí.

Cảm biến nhiệt độ PT100 ống nước

Cảm biến nhiệt độ PT100 ống nước là cảm biến nhiệt độ dùng gắn ống nước, thường dùng cho hệ thống thông gió tòa nhà, ống gió, ống điều hòa không khí.

Quý khách hàng có nhu cầu cảm biến nhiệt độ PT100 vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá.

CHUYÊN MỤC
  PRODUAL
  PIL
  EMA
  MASS
  CALEX
  ASTECH
  INELTA
  EVIKON
  ECOSENSE
  PROSENSE
  MICROSONIC
  FANTINI COSMI
  V&A INSTRUMENT
  E+E ELEKTRONIK
  HK INSTRUMENTS
  Cam kết chất lượng

  Cam kết chất lượng

  Sản phẩm chính hãng

  Vận chuyển miễn phí

  Vận chuyển miễn phí

  Giao hàng toàn quốc

  Bảo hành siêu tốc

  Bảo hành siêu tốc

  Bảo hành 1 đổi 1

  Giá cả cạnh tranh

  Giá cả cạnh tranh

  Giá luôn cập nhật

  Copyrights © 2022 Sensors Vietnam. All rights reserved.
  Zalo

  CẢM BIẾN HVAC

  ĐỒNG HỒ NHIỆT ĐỘ